Bị đau do Gout là vấn đề rất dễ bắt gặp đối với nhiều người hiện nay. Để cải thiện Gout chúng ta phải lên kế hoạch ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý. Thay đổi chế độ ăn uống là một trong những việc làm quan trọng để cải thiện tình trạng gout hiệu quả. Tìm hiểu các nguyên tắc ăn uống như bị Gout không nên ăn gì và cần bổ sung gì để chăm sóc sức khỏe xương khớp là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Blog Thuốc Chính Hãng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó, cùng theo dõi để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé!
Gout là gì?
Gout là một trong những bệnh lý phổ biến của xương khớp do rối loạn chuyển hóa liên quan đến ăn uống hằng ngày làm cho nồng độ axit uric tăng cao trong máu dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat hoặc axit uric gây đau nhức và sưng tấy ở các khớp xương.
Một số nguyên dẫn dẫn đến gout
Như đã nói trên, nguyên nhân chính dẫn đến gout là do sự dư thừa axit uric trong máu. Axit uric được tạo ra từ quá trình phân hủy purin – chất được tìm thấy nhiều trong thịt gà, gia cầm và hải sản.
Ở người bình thường thì axit uric sẽ hòa tan trong máu và bài tiết ra cơ thể qua đường nước tiểu nhờ thận. Tuy nhiên, nếu axit uric được sản xuất quá nhiều, không kịp bài tiết sẽ tích tụ tại các khớp xương gây đau nhức, sưng tấy hay còn gọi là gout.
Một số nguyên nhân làm tăng axit uric trong máu:
– Do di truyền
– Tuổi càng lớn nguy cơ mắc gout càng cao
– Lười vận động
-Ăn nhiều món ăn kỵ cho gout
– Sử dụng quá nhiều chất kích thích như bia rượu và các thực phẩm chứa nhiều Purin khiến cho việc chuyển hóa purin thành acid uric tăng cao.
Để quản lý tốt tình trạng gout, ngoài sử dụng các loại thuốc đặc trị nên kết hợp ăn uống các thực phẩm tốt cho người bị gout để chăm sóc sức khỏe xương khớp tốt, giảm đau nhức xương khớp.
Bị gout không nên ăn gì?
Tương tự các bệnh lý khác của xương khớp, bệnh gout sẽ có nhiều biến chứng phức tạp, nặng hơn nếu như người bệnh thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm dưới đây:
- Những loại thịt đỏ, giàu đạm như thịt bò, thịt heo và nội tạng động vật.
- Các loại cá trích, cá hồi, cá thu,…
- Đồ uống, thực phẩm nhiều đường, nhiều fructose ,…
– Người bị gout nên kiêng cử các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo để tránh trường hợp tăng cân quá mức, tạo áp lực lên các khớp xương.
– Đặc biệt nên kiêng ăn các loại hải sản trong thực đơn ăn uống hằng ngày bởi đây là loại thực phẩm giàu purin khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit uric khiến cho tình trạng gout ngày càng nghiêm trọng hơn.
Để chăm sóc sức khỏe xương khớp, cải thiện tình trạng gout ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống thì nên kết hợp sử dụng viên uống hỗ trợ gout Anserine Minami Healthy Foods của Nhật Bản .Sản phẩm giúp bổ sung hàm lượng cao Anserine vào cơ thể giúp nuôi dưỡng xương khớp khỏe mạnh đồng thời còn làm giảm lượng acid uric lắng đọng tại các khớp xương nhờ sự trợ giúp của Salicin có trong vỏ cây liễu. Đây là sản phẩm được nhiều người bị gout tin tưởng sử dụng và đánh giá cao hiện nay.
Qua bài viết, chắc chắn ai cũng biết được rằng bị Gout không nên ăn gì, từ đó hãy chủ động thay đổi thực đơn dinh dưỡng để chăm sóc tốt sức khỏe xương khớp và sức khỏe chính mình!
Sản phẩm là thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.